(09:30 AM ngày 03.01.2009)

Những biến chứng của da corticoid thể hiện như sau :

 • Viêm da kích ứng thể hiện bằng triệu chứng nóng rát ngứa đỏ da kèm theo sẩn đỏ hay mụn nước khắp mặt. Theo sau là nhiễm trùng trên da phát triển gây ra mụn viêm, mụn mủ sung to và đau nhức.
   
 • Nám da sâu và đậm lan rộng
   
 • Da lão hóa, dầy, sần sùi, nhăn gãy, đen xạm
   
 • Bề dày da teo mỏng lỏng lẻo nên dễ chảy xệ
   
 • Da mỏng và dãn mạch thể hiện bằng những mạch máu ngoằn ngoèo nhìn thấy rõ dưới da.
   

Trong tất các các biến chứng trên, biến chứng viêm da kích ứng là nặng nề và gây nhiều tác động lớn đến người bệnh nhất.

Việc điều trị da corticoid với viêm da kích ứng thường rất khó khăn trong thời gian đầu, kết quả trồi sụt khiến cho người bệnh dễ nản lòng. Việc điều trị thường kéo dài từ 1-3 tháng tùy trường hợp, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, người bác sĩ cần theo dõi quan tâm động viên và khích lệ cho người bệnh khỏi bỏ cuộc. Thông thường vì nhiều lý do mà người bệnh có thể bỏ cuộc bằng cách duy nhất là sử dụng lại sản phẩm chứa corticoid, các triệu chứng viêm da lành đi rất nhanh.

Việc điều trị da corticoid dựa trên nguyên tắc sau đây :

 • Ngưng sản phẩm bôi chứa corticoid dù biết rằng khi ngưng dùng da sẽ diễn biến phức tạp và rất xấu. Khi ngưng dùng corticoid bao giờ cũng có hiệu ứng phản hồi corticoid,đó là một hội chứng gồm nhiều triệu chứng như da dày lên sần sùi, da đen xạm lan rộng, da già cỗi nhăn nheo và khô, da đổ nhờn nhiều và sinh mụn đầu đen cùng với các dạng mụn khác ngày càng nhiều, da nổi đỏ ngứa-nóng-rát-có mụn nước li ti rất ngứa. Hiệu ứng phản hồi corticoid nặng hay nhẹ tùy thuộc vào lọai corticoid , thời gian sử dụng và nồng độ sử dụng.
   
 • Dùng thành phần hoạt tính làm dịu viêm làm dành da không phải là corticoid, là thành phần làm lành da dịu viêm Janssen Cosmetics xuất xứ từ Đức : chiết xuất từ hoa Calendula, Horse Chestnut, Panthenol, protein từ nấm men. Đây là giá trị cốt lõi để điều trị thành công vì SP hoàn toàn không chứa corticoid của Janssen Cosmetics, chứa các thành phần tác dụng được lấy từ cây cỏ, lòng biển và lòng đất và nhờ vào công nghệ sinh học cao có tác dụng chữa lành tình trạng viêm, làm lành phản ứng phản hồi của thuốc corticoid trên da, giúp hồi phục sức chống đỡ  của da, làm lành đỏ nóng rát da.
   
 • Điều trị tăng cường với biện pháp kỹ thuật cao trị liệu để rút ngắn thời gian điều trị, tăng khả năng lành da với LED liệu pháp, Oxygen liệu pháp, Liệu pháp Nano bạch kim, đó là các biện pháp kích thích cho tế bào được tái sinh và kích thích cho các chức năng của tế bào hồi phục một cách nhẹ nhàng và từ từ.
   
 • Các biện pháp chăm sóc bảo vệ da cẩn thận hằng ngày cho người bệnh ( xem bài chăm sóc da corticoid ).
   
 • Kết hợp trị liệu như trên thường mang lại kết quả tốt, da chắc chắn được chữa lành và hồi phục sức sống. Chương trình trị liệu toàn diện tại Trung tâm Thẩm Mỹ Y kHoa Hoàng Hạc gồm 1 hay 2 liệu trình thực hiện trong  5 đến 15 tuần tuỳ trường hợp.
   

Thời gian và mức độ hồi phục  tùy thuộc thời gian đã dùng corticoid và loại corticoid , tần xuất sử dụng và nồng độ đã sử dụng.

Thông thường phải mất từ 1-2 tháng cho trường hợp nhẹ dùng corticoid ngắn ngày trong vài tháng đến 6 tháng, hoặc 6-8 tháng hay hơn cho trường hợp nặng và dùng corticoid lâu ngày trong vài năm đến chục năm. Việc điều trị thường cần kiên trì nhẫn nại vì sẽ có nhiều khó khăn khiến người điều trị và người được điều trị dễ bỏ cuộc và quay về lại với SP chứa corticoid.
 

Điều trị da Corticoid

Điều trị da Corticoid

Hot!
Điều trị viêm da Corticoid Điều trị da Corticoid 1
Copyright © 2012 Logo-address . All right reserved

Address: 226/26 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM - Hotline: 1900 63 69 72
Email: npcanh@gmail.com

BẢN ĐỒ ĐẾN HoangHac MediBeauty

Đề nghị ghi rõ nguồn khi sử dụng bài viết, hình ảnh từ website này.

Tổng lượt truy cập: 1,820,057
Đang online: 2
homebacktop